Công cuộc trị sẹo mụn lâu năm dong duổi 3 bệnh viện: da liễu Hà Nội, bv 108, da liễu Trung ương

Chia sẻ kinh nghiệm cho bạn nào cùng vấn đề tương tự để tiết kiệm chi phí và tìm được phương pháp phù hợp.

Tranh thủ về nước một thời gian nên mình đi trị sẹo mụn bị từ hồi cấp 3 tới giờ là hơn 10 năm. Chi phí thẩm mỹ ở Úc rất rất là đắt nên về Việt Nam! Phải đi làm ngay.

Trước khi qua Úc mình có trị sẹo ở mũi, do bị mụn bọc nên để lại 1 sẹo to và lồi ở ngay giữa mũi nhìn rất khó chịu. Lúc đó m chỉ biết đến bv 108 và có qua đó trị sẹo. Trị sẹo ở viện 108 (toà nhà thẩm mỹ công nghệ cao, tầng 3) chi phí tính trên số cm mà bạn làm. Như t ở mũi làm 2cm là 300k 1 lần. Tiền khám lần đầu tiên là 200k. Mình làm 2 lần ở đây thì qua Úc học nên chưa thấy hiệu quả.

Trở về Việt Nam lần này (sau 3 năm ở Úc) m quyết tâm trị sẹo. Mình lần này khá cẩn thận nên đi nhiều chỗ, có bệnh thì vái tứ phương mà lị. Mình có tới viện 108, khoa thẩm mỹ công nghệ cao đầu tiên. Vẫn đki khám lại 200k, vào bsi tư vấn thì vẫn dùng phương pháp cũ, CO2 fractional laser gì đó. Bsy và cô phụ tá có vẻ hơi kiêu, bệnh nhân hỏi gì thì trả lời qua loa cho nhanh rồi cơ bản là tính diện tích mình làm để tính tiền vào làm laser luôn. Mình không hài lòng lắm. Lúc đầu bà bảo làm full mũi 6cm 900k,  m bảo thôi làm mỗi 1 phần của mũi bả tính 4cm 600k. Sau mình đổi ý thôi lại làm 6cm thấy bà khó chịu, nhưng cô phụ tá còn khó chịu hơn nói kiểu lúc 4cm lúc 6cm. Ơ hay, quyền của bệnh nhân, tư vấn không kĩ cứ chăm chăm 4cm với 6cm, mình làm thấy không yên tâm. Thế là đi ra đóng tiền mình không thấy hài lòng và thôi không đóng tiền mà đi về.

Mình tới chỗ thứ 2, quảng cáo là viện da liễu hà nội nhưng thực chất là bệnh viện tư nhân, có 3 cơ sở, m tới cơ sở nguyễn xiển thì thấy phòng khám cũng ok, cũng được tư vấn làm CO2 Fractional Laser, mỗi lần 2,2tr, mua combo 6-8 lần gì đó thì được giảm thêm 5% thì phải (không nhớ lắm). Nhưng vì viện tư nên m cũng chưa tin lắm. Lại tiếp tục đi khám thêm, mất kha khá tiền khám 😀

Tiếp theo là tới spa doctor skin trên phố Huế. Chị này làm spa cũng 30 năm rồi (thấy quảng cáo thế). Đến đây thì mục đích là đi thử voucher trên hotdeal (phi kim tảo biển, rất là thích và làm cẩn thận). Sau đó là hỏi lăn kim, vì thấy quảng cáo. Chị này cho gói 30tr, viết giấy cam kết hết sạch sẹo mụn. Nếu không hết không lấy tiền. Gói này bao gồm cả tế bào chết rồi. Còn nếu mình tự mua tế bào chết thì chị ấy lấy 20tr và cho tên thuốc mình tự mua. Làm xong phi kim tảo biển thì cũng phân vân, cũng muốn làm chị này vì thấy spa cũng lâu năm (lúc đang làm thấy có anh đến giảm béo, khách cũ từ mấy năm trước quay lại, nên cảm giác là tin tưởng). Phi kim bình thường chỉ hết 1tr/lần thui nhưng chị bảo phi kim trị liệu nên đắt. Gói này làm 5-6 lần nhé mn. Tiếp tục phân vân vì spa =.=

Sau đó m tới bệnh viện da liễu hà nội, bệnh viện công nhé, trên nguyễn khuyến, được tư vấn nhiệt tình hơn, làm CO2 Fractional laser luôn nhưng phát hiện ra là có vẻ có nhiều máy khác nhau. Làm lẻ 4tr/ buổi, làm gói 5 buổi đươc giảm 20-30%. Đợt m đi nếu đki 40tr thì được giảm tới 40%. M nghĩ sẽ làm chỗ này vì giá cũng bằng viện tư nhưng có vẻ yên tâm hơn, lại là làm full mặt chứ không phải mỗi mấy cm như ở 108. Nếu ở 108 mà làm full mặt sẹo như mình thì chết tiền.

Trước khi đi đến quyết định vẫn mò sang bệnh viện da liễu trung ương ở Phương Mai, lại mất thêm 150k tiền khám =))). Chỗ này thấy các chị tư vấn vẫn ưng nhất. Được giới thiệu các phương pháp và kết luận m làm CO2 fractional kết hợp TCA và cắt đáy sẹo nếu cần thiết, Nhưng giá khá chát. 1 lần laser là 3,,2tr. Mua 6 buổi tặng 1 buổi. Đặc biệt lại được giới thiệu thêm cái vụ tiêm Meso làm tăng khả năng hồi phục của da, chống viêm (do da mình vẫn đang mụn và hơi bị giãn mạch). tiêm meso hết hơn 5tr 1 buổi. Đợt m đi có liệu trình 6 buổi laser 4 buổi meso hết 30tr. Cũng khá chát.

Cuối cùng cũng vì tiếc tiền mà chốt lại là đi chữa ở Da liễu Hà nội nguyễn khuyến, 24tr 5 buổi laser và 5 buổi méo (40tr giảm còn 24tr). Sau này tìm hiểu ra thì lại thấy không phải meso nào cũng giống meso nào vì tuỳ thuốc.

… m sẽ viết tiếp quá trình điều trị ở phần tiếp

Sự khác nhau giữa collagen viên, liquid (nước) và shot của Úc (Natural Way)

Collagen của Úc có nhiều loại trong đó loại của thương hiệu Natural way rất được ưa chuộng và được biết đến nhiều ở Việt Nam. Trong đó, 3 dạng collagen peptides phổ biến là dạng viên, nước (liquid) và shots. Sau đây Aumart sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa 3 loại.

  • Về giá cả: loại viên và nước có giá như nhau $15 tại Úc nhưng do loại nước nặng hơn nên khi về VN giá sẽ cao hơn.
  • Về sự phổ biến: loại viên là loại được nhiều người mua nhất do giá rẻ, dễ vận chuyển. Số lượng người review cũng nhiều hơn (trên trang chemist warehouse: https://www.chemistwarehouse.com.au/buy/77760/nature-s-way-beauty-collagen-60-tablets) là 113 trong khi dạng nước là 30 reviews.

  • Về hàm lượng collagen: Với loại Liquid, khuyến cáo liều dùng hàng ngày là 25ml một lần, trong đó có chứa 2,500mg VERISOL® Collagen peptides. Như vậy 1 hộp 500ml sẽ uống được 20 ngày. Với loại viên, mỗi viên chứa Hydrolysed Collagen (VERISOL(r) ) 833.33mg và được khuyến cáo sử dụng 3 viên mỗi ngày. Tức 1 hộp 60v uống được 20 ngày, tương tự với dạng liquid. Với loại shots, 1 shots ( hộp thủy tin nhỏ ) dung tích 50ml có chứa 5% collagen (mình chưa tìm ra chính xác là bao nhiêu gram), một hộp có 10 shots và mỗi ngày uống 1 shot. Như vậy 1 hộp dạng shots chỉ uống được 10 ngày (khá đắt ^^)

Collagen peptides Shots 10 x 50ml của Natural Way Úc

(Nguồn: https://www.naturesway.com.au/product/natures-way-beauty-collagen-shot-50ml-10-pack)

elevit bầu

Thành phần thuốc Elevit – Thông tin chính xác từ nhà sản xuất

Hiện này trên các trang mạng xã hội đăng rất nhiều thông tin liên quan đến thành phần thuốc Elevit nhưng bị “quảng cáo quá liều”. Vậy chính xác thì thành phần thuốc Elevit gồm những gì? làm sao các bạn biết được thông tin chính xác hay không? Sau đây Aumart (đọc là A-U-Mát) sẽ chỉ các bạn.

Trước tiên để xác minh tính đúng đắn của thông tin thành phần thuốc Elevit, các bạn có thể vào trang chủ của nhà sản xuất theo link sau:
https://www.elevit.com.au/product-range/elevit/
Elevit là sản phẩm của tập đoàn Bayer – một trong những tập đoàn dược phẩm lớn nhất thế giới. Elevit bổ sung khoáng chất và vitamin tổng hợp cho phụ nữ trong suốt thời kì mang thai, bao gồm trước, trong và sau sinh con. Sản phẩm chỉ dùng 1 viên duy nhất/ 1 ngày và chỉ được bày bán ở các hiệu thuốc có đăng ký.

Thành phần thuốc elevit

Elevit có gần 20 vitamin và khoáng chất nhưng chủ yếu là các thành phần sau:

  • Folic Acid – Elevit có chứa 800 mcg folic acid giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi quan trọng nhất trong những tuần đầu thai kì.
  • Iodine – Elevit có chứa 220 mcg of iodine giúp phát triển hệ thần kinh của em bé
  • Iron – Elevit có chứa 60 mg of elemental iron
  • Vitamin B3 (nicotinamide) – Elevit có chứa 18 mg of nicotinamide theo tiêu chuẩn được khuyến cáo của Trung tâm nghiên cứu y tế và sức khỏe quốc gia Úc (the National Health and Medical Research Council’s) 
thành-phần-thuốc-elevit
Thành phần chính của Elevit
thành-phần-elevit
Bảng toàn bộ các thành phần và khoáng chất của Elevit

So sánh thành phần của Elevit với các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu khác

Nhà sản xuất Elevit tự tin công bố trên trang web chính thức của mình Elevit chứa hàm lượng cao hơn các hoạt chất cần thiết cho sự phát triển của em bé như Sắt, Folic axit và I-ốt. Theo đó, như khuyến cáo của trung tâm nghiên cứu y tế và sức khỏe Úc, hàm lượng tiêu chuẩn được đưa ra cho bà bầu là 600mcg Folate, 27 mg Sắt và 220 I-ốt. Các bạn có thể tham khảo ở bảng sau để rõ hơn.

so-sánh-thành-phần-thuốc-elevit
Bảng so sánh thành phần thuốc elevit

Hướng dẫn sử dụng thuốc Elevit

Elevit chỉ dùng 1 viên duy nhất 1 ngày và có thể sử dụng vào bất kì thời gian nào trong ngày, trước, trong, sau ăn… Tốt nhất nên sử dụng elevit ít nhất 1 tháng trước khi giao hợp, trong suốt thời kì mang thai và cho con bú.
Elevit được đóng gói dưới 2 dạng: hộp 30 viên dùng trong 1 thàng và hộp 100 viên cho 3 tháng.

Để mua thuốc elevit của Úc xách tay trực tiếp, các bạn có thể click vào đây hoặc chat với Ngân ở cuối trang để được hỗ trợ.

Nguồn bài viết: https://www.elevit.com.au/product-range/elevit/

nhận order hàng úc 1

CÁC KIỂU HÀNG ÚC XÁCH TAY GIẢ

Các chị em lưu ý để trở thành những người tiêu dùng thông minh nhé!

♥️ Chuyện có thật
Hôm trước có khách hỏi mua mấy lọ thuốc “của Úc” mà khách vẫn hay mua ở Việt Nam từ các trang bán xách tay Úc. Xem ảnh khách gửi mà em giật mình, bởi tìm đỏ mắt bên này không có sản phẩm nào như thế, chưa kể đó là sản phẩm có bao bì của 1 hãng và tên thương hiệu lại của hãng khác 😭😭😭

Đã biết thị trường hàng xách tay ngập tràn, thật giả lẫn lộn. Em cũng bán hàng xách tay, tận tay đi mua đồ cho khách, ngày ngày cày mặt ở Chemist, siêu thị Úc để tìm được mua cho khách những sản phẩm giá tốt nhất, hạn dài nhất. Có khi cứ ngồi mân mê chọn date, tiền gửi xe còn quá cả tiền công. Có những ngày ngày đi 3 lần Chemist chỉ vì đó là ngày cuối chương trình khuyến mại, để đến hôm sau khách sẽ lại phải mua giá cao hơn. Nhưng cũng là một trong những người tiêu dùng hàng Úc từ lâu, hiểu được những sản phẩm của Úc cần thiết cho sức khoẻ cả nhà như nào nên em vẫn thích cái “nghề” part time này lắm!

Vẫn biết có khi viết bài này sẽ bị nhiều hàng xách tay “fake” ném đá nhưng khi thấy chính những ngươif bạn của mình có thể đang phải bỏ tiền để mua những hàng “gắn mác Úc” đó, nên em vẫn phải chia sẻ một chút từ những kinh nghiệm của bản thân, để các chị em cẩn thận và tìm hiểu kỹ hơn những sản phẩm mà mình mua nhé:
🌸🌸🌸🌸

Úc là một trong những nước có các quy định về sản xuất phân phối dược phẩm chặt chẽ nhất trên thế giới. Các sản phẩm thuốc, vitamin, thực phẩm chức năng của Úc không chỉ phục vụ nhu cầu nội địa mà còn có mặt trên khắp thế giới với danh tiếng về chất lượng cũng như nhãn hiệu hàng hóa. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc, vitamin và thực phẩm chức năng Úc của người tiêu dùng Việt Nam là cực kỳ chính đáng, tuy nhiên, người Việt Nam tuy phải bỏ ra số tiền lớn nhưng trong nhiều trường hợp lại mua phải hàng giả, hàng nhái dưới mác xách tay từ Úc.
Vậy nguyên nhân tại sao?

❌❌❌Các kiểu hàng giả, hàng nhái với nhãn hiệu hàng xách tay Úc

♨1. Hàng Tàu, nhập lậu vào Việt Nam, đóng nhãn mác Úc tại bãi giữa Sông Hồng

Cách lừa dối khách hàng dễ dàng nhất, đem lại siêu lợi nhuận nhất chính là các hàng trôi nổi (hay nói chính xác là hàng Tàu) trên thị trường, được đóng mác hàng xách tay từ Úc. Đã có rất nhiều vụ công an bắt được các đối tượng đóng gói các viên thuốc nhập lậu qua các cửa khẩu Trung Quốc không rõ thành phần vào các hộp thuốc mang các nhãn hiệu lớn của Úc (và cả Nhật, Mỹ). Đây là hàng giả, hàng nhái 100%, bán với giá rất thấp khiến nhiều người tiêu dùng ham rẻ bị lừa, bỏ số tiền lớn ra để mua các sản phẩm tác hại lớn đối với sức khỏe của mình và gia đình. Không phải nói các bạn cũng có thể tưởng tượng ra được tác hại của các sản phẩm này đối với sức khỏe của bạn và người thân khi sử dụng các sản phẩm này. Các bạn xem thêm về thông tin các hàng giả hàng nhái trong các video clip này nhé!

👉http://www.youtube.com/playlist…

♨2. Hàng giả, hàng nhái sản xuất tại Úc nhập vào Việt Nam, không bán tại thị trường Úc.

Một cách lừa người tiêu dùng Việt Nam tinh vi hơn là, qua một số người bạn mình được biết có một số công ty Việt Nam đặt hàng các chủ người Tàu ở Úc làm các sản phẩm như sữa ong chúa, sụn cá mập, viên uống nhau cừu, kem cừu, vvv với giá Việt Nam đặt sẵn là 7AUD/ 1 hộp sữa ong chúa, không quan tâm đến trong hộp đóng cái gì, miễn nhãn mác ghi sản xuất tại Úc. Sản phẩm được dán các nhãn nhái hãng lớn, ví dụ hãng lớn là Healthy Care thì hàng nhái đóng nhãn Healthy Gold. Sau đó các hàng này được vận chuyển cả container bằng đường biển về Việt Nam, và có hệ thống phân phối khắp các tỉnh thành với giá cực kỳ rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng/hộp. Người tiêu dùng Việt Nam bị móc túi một cách tinh vi như vậy (rõ ràng vẫn là sữa ong chúa, rõ ràng nhập từ Úc về, nhãn mác ghi made in Australia). Bạn có thể hỏi tại sao chủ người Tàu ở Úc lại có thể sản xuất được hàng giả? Rất đơn giản là họ chỉ cần có xưởng sản xuất thủ công nhỏ, không đăng ký hoặc đăng ký sản xuất kinh doanh các mặt hàng khác không liên quan đến sức khỏe hay y tế (pharmaceutical). Chính phủ không kiểm soát được họ sản xuất cái gì và chất lượng ra sao vì họ không hề bán các sản phẩm đó ra thị trường Úc nên họ lách qua được các quy định ngặt nghèo về chất lượng sản phẩm y tế của Úc. Tất cả các sản phẩm làm theo đơn đặt hàng từ Việt Nam (và các nước châu Á khác) sau đó xuất khẩu trực tiếp qua các nước đó dưới tên sản phẩm khác. Thậm chí lao động họ sử dụng cũng là lao động trả tiền mặt không khai báo, không đóng thuế với mức lương thấp hơn nhiều so với mức lương cơ bản do chính phủ quy định.

Các bạn thử so sánh như thế này nhé! Ở siêu thị Úc, một hộp bánh quy Arnott 200gr mình mua cho con giá $3. Tính ra phải $15 đô/kg bánh bích quy. Một hộp sữa ong chúa 365 viên nặng khoảng 700gram mà họ sản xuất ra với giá $7 thì các bạn cũng tưởng tượng ra được họ sẽ phải đóng cái gì vào hộp sữa ong chúa rồi đấy!

🔆🔆🔆 Vậy phải làm sao để có thể mua được những sản phẩm Úc thật, chất lượng cao???

Giữa thiên đường thật giả lẫn lộn này, chị em đừng quá sợ hãi để bài trừ những hàng Úc thật rất tốt mag hãy thông minh để lựa chọn cho mình những cách phân biệt hàng thật – giả như sau:

✔Dựa trên bao bì, nhà sản xuất, hạn sử dụng. Các hàng nhái thường có bao bì phông chữ mờ, không sắc nét, viết sai chính tả….
✔️ Đừng quá ham rẻ vì tiền nào của nấy thôi ạ. Các mẹ có thể check giá tại các web uy tín chuyên bán thuốc, thực phẩm chức năng của Úc để check giá và các chương trình khuyến mại đang được áp dụng:
Website Chemist Úc- số 1 về vitamin, thuốc tại Úc:
👉https://www.chemistwarehouse.com.au/
✔️✔️✔️ Và quan trọng hơn nữa là phải chọn những trang bán hàng uy tín, đảm bảo đúng có người mua hàng ở Úc và người đi mua hàng phải có tâm để chọn mua những sản phẩm tốt nhất cho khách…. 😁😁😁👌👌👌

Nguồn: Copy có chứng thực tại Úc